Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí samsung nâng cao

Máy lọc không khí đang trở thành một sản phẩm vô cùng cần thiết khi mà mức độ ô nhiễm không khí ngày càng ao. Sử dụng sản phẩm này giúp tạo ra một không gian sống xanh và sạch hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí samsung nâng cao.

Cách chọn công suất máy lọc phù hợp với không gian phòng

Đối với việc lựa chọn công suất của máy lọc không khí bạ cần phải kết hợp với diện tích không gian phù hợp. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong quá trình sử dụng. Đem lại hiệu quả cao lại có thể tiết kiệm được một số chi phí. 

Đặc biệt với các khoảng không gian lớn bạn không nên chọn các loại máy có diện tích lọc nhỏ như vậy không thể làm sạch hoàn toàn không gian cho bạn. 

Trong quá trình sử dụng nếu như bạn chọn máy ở chế độ lọc thấp như vậy thì không khí sẽ được làm sạch trong khoảng thời gian nhiều hơn với chế độ lọc nhanh. Tuy nhiên, lọc nhanh cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ hao tốn điện năng hơn. 

Để tiết kiệm được điện năng lại tăng tuổi thọ sản phẩm chúng ta nên lựa chọn các loại máy phù hợp với diện tích. Khi đó bộ phận quạt gió của máy sẽ chỉ cần đạt mức công suất đó là 7W đến 10W là lọc được hoàn toàn. 

Hướng dẫn vị trí đặt máy phải đúng cách

Trong trường hợp khi sử dụng máy lọc không khí mà đặt máy không đúng cách có thể gây ra tình trạng là hiệu năng hoạt động của máy thấp hơn. Đối với mỗi máy lọc không khí thường sẽ có là 3 cửa hút không khó vào bên trong máy, 2 cửa bên và có 1 cửa phía dưới. Vậy nên bạn có thể tiến hành đặt máy xa với một số các loại vật dụng trong nhà khoảng tầm 30cm như là tủ quần áo, bàn ghế… Điều này nhằm tránh gây ảnh hưởng đến luồng không khí đối lưu. 

Trường hợp trong gia đình bạn đang sử dụng thêm máy điều hòa bạn có thể đặt máy ngay phía dưới hướng gió để các luồng không khí được vận hành tốt. Như vậy, máy lọc hoạt động nhanh và tốt hơn. 

Trong quá trình máy hoạt động người sử dụng nên đóng kín cửa lại để tránh trường hợp các ion bị thoát ra khỏi bên ngoài. Thông thường thì các model hoạt động chúng sẽ phát ra được các ion để có thể kết hợp với những gốc hóa học và trung hòa không khí. 

Hướng dẫn sử dụng chức năng của máy lọc không khí

Khi sử dụng máy lọc không khí chúng sẽ có những công nghệ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh cho cơ thể người. Vậy nên trong khoảng thời gian hoạt động sẽ có thời gian nhất định để tác dụng với các loại vi khuẩn này. Thông thường sẽ là từ 4 giờ cho đến 6 giờ. Bạn hãy bật máy để có thể đảm bảo không khí luôn được làm sạch và có sức khỏe tốt nhất. 

Để có thể biết được nên sử dụng máy lọc không khí như thế nào bạn cũng cần nắm bắt dduowcj tình trạng không khí ở trong phòng ra sao. Cụ thể bạn có thể theo các thông tin dưới đây:

  • Đối với không khí trong phòng đang trong tình trạng bụi bẩn bạn nên sử dụng bạn nên sử dụng máy với mức độ lưu lượng khí thấp hoặc là trung bình. Như vậy có thể bật được cả ngày để làm sạch. 
  • Trường hợp mức không khí bị ô nhiễm lâu và phòng trong khoảng thời gian dài không được dọn dẹp. Bạn có thể sử dụng mức lưu lượng cao nhất cho máy trong trường hợp này. 
  • Đối với máy lọc không khí Samsung công nghệ mới thì chúng còn có thêm chế độ đó là tạo ra khí Ozone hoặc là ion âm rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên bạn không nên bật chế độ này 24/24 giờ. 

Thường xuyên phải vệ sinh bộ lọc không khí và màng lọc để giúp cho máy hoạt động tốt và hiệu quả hơn nhiều lần. Các màn lọc không khí thông thường chúng sẽ được đặt ở phía mặt sau của mỗi máy. Bạn có thể sử dụng tay tháo ra và vệ sinh bằng những chổi nhỏ. Nên vệ sinh theo khoảng thời gian định kỳ. Trung bình là từ 1 đến 2 tháng vệ sinh 1 lần. 

Cách sử dụng máy lọc không khí tiết kiệm điện năng

Hầu hết các sản phẩm máy lọc không khí của Samsung hiện nay đều có tích hợp công nghệ tiết kiệm điện. Vậy nên vào những thời điểm không có người hay khoảng thời gian ban đêm chúng ta nên để máy theo chế độ ban đêm. Như vậy vừa tiết kiệm được điện năng lại giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn nhiều.

Đối với chức năng max của máy bạn chỉ nên sử dụng khi mà mức độ ô nhiễm của không khí nặng. Một lưu ý nữa là bạn không nên sử dụng máy liên tục nhằm tiết kiệm điện năng cũng như là tăng thêm tuổi thọ cho máy. Với điều kiện không khí bình thường chúng ta nên để chế độ Auto và hẹn giờ tắt. 

Với những gì đã chia sẻ chúng tôi đã hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí samsung nâng cao. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình sử dụng.