Hướng dẫn sử dụng máy làm sạch không khí samsung

Ngày nay ở Việt Nam, các khu đô thị phát triển rất mạnh gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường và không khí vô cùng nhiều. Chúng gây ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của con người. Chính vì vậy sự có mặt của máy làm sạch không khí tại thời điểm này là vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã biết cách dùng thiết bị này chính xác và hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây về các hướng dẫn sử dụng máy làm sạch không khí samsung chi tiết nhất.

Các chức năng của máy làm sạch không khí Samsung

Bật/ tắt nguồn

Để sử dụng chức năng này thì bạn hãy thao tác trên nút Power. Khi bật sẽ kèm theo chuông báo, khi tắt đi, máy sẽ vận hành ở tốc độ quạt cuối cùng rồi ngừng hẳn.

Tốc độ quạt

Chức năng này được hiển thị trên remote là Fan Speed, đây chính là nút điều chỉnh tốc độ quạt.

Tốc độ sẽ tuân theo trình tự Thấp => Tự động => Cao => Trung bình => Thấp. Nếu bạn chọn chế độ tự động thì máy sẽ tự điều chỉnh theo mùi cũng như mức độ bụi bẩn xung quanh.

Chế độ ngủ

Chế độ ngủ hay còn kí hiệu là Sleep, đèn báo chế độ sáng lên. Khi kích hoạt chức năng này thì chức năng khoá sẽ không hoạt động nữa. Để huỷ chế độ bạn có thể bấm chọn Sleep hoặc Fan Speed.

Chế độ đặt lại bộ lọc

Bạn có thể nhận ra chế độ này khi thấy đèn báo  Filter Change phát sáng. Lúc này bạn cần thay bộ lọc mới để máy có thể hoạt động tốt hơn.

Chức năng khoá

Khi bạn sử dụng phím Lock, tức là khoá, chúng sẽ giúp bạn hạn chế không cho trẻ nhỏ nghịch ngợm hay sợ nhấn nhầm phím khác.

Để thực hiện chức năng này bạn hãy nhấn phím Lock trong 3 giây, khi nghe thấy có tiếng “Ding”, có nghĩa thiết bị bạn đã bị khoá. Lúc này tất cả các nút sẽ không thể thực hiện được nữa. Để mở khoá lại bạn chỉ cần nhấn vào phím Lock trong 3 giây.

Hướng dẫn sử dụng máy làm sạch không khí để đạt hiệu quả cao

Lựa chọn công suất phù hợp với không gian phòng

Đây là một việc vô cùng quan trọng, việc lựa chọn công suất phù hợp với không gian phòng cũng đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình làm sạch phòng.

Tránh trường hợp lựa chọn máy có công suất nhỏ hơn, như vậy sẽ không thể tiêu diệt được tận gốc các vi khuẩn. Cũng không nên để chế độ thấp sẽ gây tốn thời gian, để chế độ cao sẽ gây tốn điện.

Chính vì vậy, việc sử dụng máy có công suất phù hợp sẽ giúp tiết kiệm điện năng và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đặt máy làm sạch không khí đúng cách

Việc đặt máy làm sạch không khí đúng cách sẽ quyết định đến khả năng hoạt động của thiết bị. Bạn nên tránh đặt gần những vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế, vật chắn,… để làm cản trở luồng không khí.

Nếu bạn có điều hoà, hãy để máy lọc không khí ngay bên dưới hướng gió để có thể làm sạch nhanh hơn.

Khi máy hoạt động nên đóng kín tất cả các cửa để các ion âm có thể kết hợp với gốc hoá học của vi khuẩn và trung hoà không khí trong phòng.

Hướng dẫn sử dụng các chức năng đúng cách

Đối với máy làm sạch không khí samsung, công nghệ tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc chỉ có tác dụng trong 1 thời gian cố định từ 4 tới 6 tiếng. Bạn nên bật máy trong khoảng thời gian này là tốt nhất.

Tuỳ thuộc vào tình trạng căn phòng của mình mà bạn hãy thực hiện như sau:

  • Không khí trong phòng lâu ngày không được làm sạch, quá bẩn thì hãy bật cả ngày, sử dụng mức lưu  lượng khí thấp hoặc trung bình.
  • Phòng lâu ngày không sử dụng, chứa nhiều vi khuẩn nên sử dụng lưu lượng khí cao nhất.
  • Sử dụng chế độ thông minh của các dòng máy cao cấp và tự động tiết kiệm điện năng
  • Không nên bật 24/24 vì có thể gây mùi giống như trong bệnh viện.

Thường xuyên vệ sinh màng lọc không khí và các bộ lọc

Việc vệ sinh là vô cùng quan trọng để giúp máy có thể hoạt động hiệu quả hơn. Những tấm màng lọc không khí được đặt ở phía sau máy, bạn có thể dễ dàng dùng tay tháo lắp, sau đó sử dụng máy hút bụi hay chổi nhỏ để vệ sinh.

Thường xuyên vệ sinh định kỳ  1 tới 2 tháng 1 lần. Khoảng 2 năm thì tiến hành thay màng lọc không khí 1 lần.

Cách sử dụng máy làm sạch không khí tiết kiệm điện năng

Hầu hết những máy làm sạch không khí ngày nay đều có chức năng tiết kiệm điện. Do vậy, những lúc không có người hay đi ngủ thì bạn nên chuyển máy sang chế độ ban đêm để tiết kiệm điện năng và giúp bạn có được giấc ngủ trọn vẹn.

Trong điều kiện bình thường hãy để máy ở chế độ Auto và sử dụng chế độ hẹn giờ của máy khi cần thiết.

Thông qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết những hướng dẫn sử dụng máy làm sạch không khí Samsung đúng cách nhất. Chúc bạn có được một môi trường sống trong sạch, khoẻ mạnh nhất.