Cách sử dụng tủ lạnh samsung side by side nâng cao

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh mà rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Đặc biết với đời sống bận rộn như hiện nay tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản các loại thực phẩm tươi lâu hơn để không mất nhiều thời gian đi mua. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng tủ lạnh samsung side by side nâng cao. 

Những nút chức năng của tủ lạnh 

  • ower Freeze là nút có chức năng giúp cấp đông nhanh 
  • Freezer là nút giúp điều chỉnh và cài nhiệt độ ngăn đông 
  • Fridge là nút cài và điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát 
  • Vacation đây là chế độ kỳ nghỉ 
  • Lock có chức năng khóa bảng điều khiển. 
  • Door Alarm có chức năng bật hoặc là tắt các âm thanh báo của tủ lạnh.  

Cách sử dụng tủ lạnh side by side giúp sản phẩm bền đẹp 

Để sử dụng tủ lạnh side by side đúng cách và giúp bền đẹp hơn bạn hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây:

  • Đầu tiên đó chính là thường xuyên vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ. Để có thể giúp tủ không có mùi bạn hãy sử dụng một số nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như là gừng, giấm, chanh…Như vậy còn có thể loại bỏ được tình trạng các loại vi khuẩn có thể làm hư hại các loại thực phẩm. Bạn có thể sử dụng khăn để có thể lau bên trong và ngoài tủ. Lưu ý dùng vải khăn mềm để tránh trầy xước và nhớ tháo các phụ kiện bên trong để vệ sinh riêng. 
  • Thường xuyên phải kiểm tra ron cao su non ở cửa tủ lạnh. Sau một khoảng thời gian sử dụng thì thường các ron ở cửa tủ lạnh sẽ không còn khả năng bám dính như ban đầu. Như vậy sẽ gây ra tình trạng chức năng làm lạnh bị giảm bứt vì khí lạnh thoát ra. Nếu gặp tình trạng này bạn nên liên hệ đến các trung tâm gần nhất để được thay thế các ron cửa mới.

  • Đối với dòng tủ lạnh side by side các thiết kế trong tủ có rất nhiều ngăn nhằm để bảo quản các loại thực phẩm. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các khay đựng bên cánh tủ cho những thực phẩm nặng. Điều này có thể khiến cho tủ không thể nào đóng kín được như ban đầu. 

Không những vậy, trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn không nên rút điện tủ lạnh một cachs đột ngột. Đối với bất kỳ một dòng tủ lạnh nào khác bạn cũng cần tránh điều này. Nguyên naha là vì khi bạn rút điện đột ngột như vậy có thể gây ra tình trạng chấp điện hoặc là hư nguồn. Hãy điều chỉnh nhiệt độ về số 0 hoặc là ở mức nhỏ nhất trước khi tiến hành rút dây điện ra khỏi nguồn điện. 

Cách sử dụng tủ lạnh side by side tiết kiệm điện năng 

Mức tiêu thụ điện năng của các sản phẩm luôn là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm,. Tuy rằng hiện nay các dòng sản phẩm mới đều có tích hợp công nghệ inverter. Tuy nhiên nếu như bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây sẽ tăng thêm hiệu quả tiết kiệm điện:

Khi sử dụng bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của tủ ở mức trung bình hoặc là thấp. Như vậy khi không có nhiều thực phẩm trong tủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện hơn. Theo các chuyên gia khuyến cáo rằng chúng ta chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 2 cho đến 4 độ với ngăn mát và ngăn đá là dưới 0 độ. Vì vậy khi điều chỉnh hì bạn có thể vặn sao mức ngăn mát là từ 5 hoặc 5 Và nút ngăn đá là Med. Đối với độ lạnh như vậy bạn có thể tối ưu việc tiêu hao điện năng lại có thể bảo quản được thực phẩm. Tùy theo số lượng thực phẩm có trong tủ để bạn lựa chọn có tăng khả năng làm lạnh hơn không. 

Khi sử dụng tủ bạn cần chú ý đóng tủ lại ngay sau khi đã lấy được thực phẩm cần thiết. Hạn chế việc mở tủ nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn. Vì khi bạn mở tủ càng nhiều và càng lâu đồng nghĩa với hơi lạnh trong tủ sẽ thoát ra nhiều hơn. Để đảm bảo được nhiệt độ tủ cần hoạt động nhiều hơn để có thể bù đắp lại được. Như vậy điện năng tiêu hao cũng nhiều hơn. 

Không những vậy,. mỗi lần bạn đóng tủ cũng nên kiểm tra phần ron của cao su cửa có được đóng kín hay chưa. Nếu như hơi lạnh thoát ra thường xuyên sẽ làm tính năng và tuổi thọ của sản phẩm giảm đi rất nhiều. 

Khi sử dụng tủ lạnh nếu bạn muốn bảo quản thức ăn tuyệt đối không để thức ăn nóng hoặc là đang sôi vào trong tủ. Khi các thực phẩm nóng sẽ tạo ra nhiệt năng và để bù đắp lại lượng nhiệt tủ phải hoạt động nhiều hơn gây ra tốn điện năng. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để giúp các loại vi khuẩn có hại xâm nhập, phát triển và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. 

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh samsung side by side nâng cao. Hy vọng với những ki9eens thức trên bạn sẽ là một người tiêu dùng thông thái để tăng tuổi thọ cho các sản phẩm nhà mình. Đồng thời tiết kiệm được những chi phí không cần thiết như là hao tốn điện năng, sửa chữa.