Cách cài đặt dàn âm thanh samsung 5.1 – 7.1

Dàn âm thanh Samsung 5.1 – 7.1 được đánh giá là một sản phẩm chất lượng mà nhãn hàng Samsung muốn người tiêu dùng cảm nhận được. Bạn sẽ thấy được một hệ thống âm thanh chân thực và sống động nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách cài đặt dàn âm thanh Samsung 5.1 – 7.1

Tìm hiểu về dàn âm thanh Samsung 5.1 – 7.1

Dàn âm thanh Samsung 5.1 là gì?

Hệ thống dàn âm thanh 5.1 bao gồm có tất cả là 6 loa và trong đó có 5 loa vệ tinh và 1 loa là sub. Trong tất cả 5 loa vệ tinh chúng ta sẽ có những loa như sau:

 • Loa trung tâm hay thường được gọi với cái tên khác là loa center. Loa này có nhiệm vụ đó là phát ra các âm thanh chính. Ví dụ như là âm thanh của bài hát, bộ phim…
 • Hai loa trước có tên gọi là loa Front và được đặt vị trí bên trái, bên phải. Đây là 2 loa có nhiệm vụ kết hợp với loa chính để tạo ra được âm thanh hoàn hảo nhất. 
 • Hai loa vòng hay còn được gọi là loa Surround bộ phận này sẽ giúp phát ra các âm thanh hoặc là hiệu ứng đi kèm. Bạn có thể nghe được một số âm thanh như là tiếng gió, tiếng nước đang chảy hoặc là tiếng vỗ tay trong chương trình ca nhạc..

Một trong những bộ phận quan trọng và cuối cùng trong hệ thống dàn âm thanh 5.1 đó chính là loa sub. Hệ thống loa này có khả năng phát ra được những âm thanh với tần số thấp. Vậy nên, tác dụng chủ yếu phát ra âm trầm. 

Nói chung lại là hệ thống dàn âm thanh 5.1 sẽ có thể đáp ứng dược những nhu cầu cơ bản cho người sử dụng như là nghe nhạc, xe phim, chơi game… Bạn cũng nên sử dụng hợp lý để có thể đạt được chất lượng tốt nhất. 

Dàn âm thanh 7.1 là gì?

Cũng tương như như là dàn âm thanh 5.1 mà chúng ta vừa tìm hiểu thì 7.1 sẽ thêm 2 loa Surround. Sự bổ sung thêm về 2 loa này sẽ giúp cho người sử dụng nghe được các âm thanh có chiều sâu hơn, hay hơn và rộng hơn… Hệ thống âm thanh sẽ được phân tách thành 4 loa thay vì 2 loa như là ủa 5.1. Như vậy thì điều hiển nhiên là nếu bạn sử dụng dàn loa 7.1 mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn so với các dàn loa như là 2.1 hoặc là 5.1. 

Cách cài đặt dàn âm thanh Samsung 5.1 – 7.1

Cài đặt kết nối với các bộ phận của loa

Đối với việc cài đặt dàn âm thanh Samsung 5.1 – 7.1 việc đầu tiên mà chúng ta cần làm đó chính là kết nối được các bộ phận của dàn âm thanh với nhau. 

 • Không sử dụng các loại loa khác mà dùng đủ bộ loa đi kèm theo. 
 • Nối các loại dây loa có màu sắc trùng với điểm nối được hướng dẫn
 • Khi đầu dây được nối cực dương trên đầu đĩa thì bạn cũng cần nối cực dương trên loa và ngược lại. 
 • Bạn có thể thấy được bên dưới các cổng nối trên đầu đĩa đều có những ghi chú nhỏ. Bạn chỉ cần đọc và căn cứ và nó để có thẻ lựa chọn đúng được các đầu kết nối. 

Cài đặt kết nối với tivi

Bước 1: Bạn cần kết nối hình ảnh giữa dàn máy với tivi. 

 • Quan sát trên đầu đĩa bạn sẽ thấy được dây cắm hình ảnh có màu vàng rồi kết nối với cổng video out vào ô màu tương ứng. 
 • Trên tivi bạn cắm dây hình ảnh vào cổng video in. 

Bước 2:  Đây là bước để kết nối âm thanh giữa dàn máy với tivi nhà bạn. 

Để có thể xuất hệ thống âm thanh từ tivi ra dàn máy bạn sẽ cần làm theo các bước đó là:

 • Bạn sẽ thấy trên đầu máy có cổng in là cổng OPTICAL IN và tivi có cổng OPTICAL OUT. Bạn hãy sử dụng dây Optical để có thể kết nối tivi với dàn máy của mình. Khi sử dụng cách này sẽ giúp bạn có được mức chất lượng âm thanh tốt. 
 • Trên đầu đĩa bạn sẽ thấy xuất hiện hai dây âm thanh có màu sắc khác nhau là đỏ và trắng. Bạn hãy dùng hai dây này để kết nối nó vào cổng AUDIO IN. Lưu ý rằng hãy kết hợp màu sắc phù hợp nhé. 
 • Đối với tivi bạn sẽ cắm dây âm thanh kết nối vô cổng AUDIO OUT với những màu sắc quy định tương ứng. 

Bước 3: Bước này bạn cần mở tivi và phô phần cài đặt và lựa chọn cài đặt cho đầu ra âm thanh chính là dàn máy. 

Bạn sẽ thấy trên điều khiển tivi Samsung nhà mình có nút OPTIONS. Hãy lựa chọn nút này và vào tiếp mục loa và chọn tiếp hệ thống âm thanh hiện lên. 

Bước 4: Đây là bước cuối cùng để bạn có thể hoàn tất được phần cài đặt của mình. Bạn lựa chọn phần kết nối hoàn tất sau đó hãy lựa chọn cho mình một bản nhạc, bài hát hay bộ phim để có thể thưởng thức chất lượng âm thanh. 

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến quý bạn đọc cách cài đặt dàn âm thanh samsung 5.1 – 7.1. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết này bạn có thể dễ dàng cài đặt thành công. Chúc bạn có những giây phút vui vè và trải nghiệm tốt nhất.