Cách cài đặt chiều nóng điều hòa Samsung tốt nhất

Cách cài đặt chiều nóng điều hòa Samsung tốt nhất là vấn đề được nhiều người sử dụng điều hòa của hãng rất quan tâm. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cụ thể và rõ ràng quý người dùng thân mến về vấn đề rất cần thiết này.

Chiều nóng điều hòa Samsung là gì?

Chiều nóng điều hòa hay còn gọi là chế độ HEAT (Chế độ sưởi ấm), đây là tính năng chỉ độc nhất có ở điều hòa 2 chiều. Khi chế độ này được bật lên, nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên, từ đó làm không gian xung quanh phòng trở nên nóng hơn. Do vậy, chế độ này  thường có hữu ích trong mùa đông ở các tỉnh phía Bắc nước ta, hoặc vào ban đêm tại vùng núi hoặc cao nguyên khi nhiệt độ xuống thấp.

Chiều nóng điều hòa thông thường được thể hiện qua các dấu hiệu nhận biết sau:

– Hiển thị trực tiếp với chữ HEAT trên điều khiển điều hòa.

– Hiển thị qua biểu tượng có hình mặt trời trên điều khiển của điều hòa.

Nhìn chúng, chế độ làm nóng điều hòa mang lại nhiều lợi ích thiết thực không kém gì chiều mát của điều hòa cho người sử dụng.

Cách cài đặt chiều nóng điều hòa Samsung tốt nhất

Dưới đây là cách cài đặt chiều nóng điều hòa Samsung tốt nhất hiện nay với từng trường hợp cụ thể:

Cài đặt chiều nóng khi điều hòa chưa được bật sẵn

Để có thể cài đặt chiều nóng khi điều hòa chưa được bật sẵn, người dùng cần tiến hành thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Thực hiện bấm vào ON/OFF (START/STOP) trên điều khiển để có thể khởi động điều hòa.

– Bước 2: Ở bước này cần bấm vào nút MODE. Mỗi lần bấm vào, điều hòa sẽ tự động chuyển sang lần lượt từng tính năng điều hòa không khí khác như như DRY, COOL, AUTO,… Lúc này việc của bạn là bấm cho đến khi nào hiển thị biểu tượng có hình mặt trời hoặc chữ HEAT trên màn hình của điều khiển điều hòa Samsung.

– Bước 3: Tại khu vực chỉnh sửa nhiệt độ (TEMP), bạn cần bấm vào mũi tên lên để có thể gia tăng nhiệt độ, hoặc bấm vào mũi tên xuống để làm giảm nhiệt độ xuống cho phù hợp với điều kiện thời tiết ngoài trời.

Chỉ với vài bước làm rất đơn giản trên là bạn đã có thể cài đặt chiều nóng khi điều hòa chưa được bật sẵn để hưởng thụ rồi đó!

Cài đặt chiều nóng khi điều hòa đã được bật sẵn

Cài đặt chiều nóng khi điều hòa đã được bật sẵn sẽ được tiến hành thực hiện với các thao tác như sau:

– Bước 1: Người dùng cần thực hiện bấm vào nút MODE cho đến khi nào hiển thị chữ HEAT hoặc biểu tượng hình mặt trời trên điều khiển điều hòa Samsung.

– Bước 2: Để tăng nhiệt độ lên chế độ nóng bạn bấm vào khu vực chỉnh sửa nhiệt độ (TEMP), sau đó bấm liên tục vào mũi tên lên. Trong trường hợp muốn giảm nhiệt độ xuống, người dùng chỉ cần bấm vào mũi tên xuống.

Chỉ với 2 bước làm rất dễ dàng như trên là bạn đã có thể thực hiện cài đặt chiều nóng điều hòa Samsung tốt nhất hiện nay rồi đấy!

Một số chú ý khi sử dụng chiều nóng điều hòa Samsung

Sau đây là vài lưu ý nho nhỏ khi bạn tiến hành sử dụng chiều nóng điều hòa Samsung:

– Trong quá trình chuyển điều sang chế độ nóng, người dùng cần thực hiện bấm vào nút MODE. Sau đó căn chỉnh nhiệt độ điều hòa cho phù hợp với điều kiện thời tiết ở bên ngoài.

– Nên điều chỉnh nhiệt độ điều ở mức khuyến cáo của nhà sản xuất Samsung.

– Cần chú ý rằng nhiệt độ chênh lệch bên ngoài và bên trong phòng điều hòa chỉ nên dào động trong khoảng 5 đến 10 độ C. Tuyệt đối tránh điều chỉnh nhiệt độ lên mức cao quá, để tránh gặp phải tình trạng sốc nhiệt khi đi ra khỏi phòng điều hòa. Đồng thời để tiết kiệm điện năng tiêu thụ của điều hòa.

– Khi mở điều hòa chế độ nóng, cần tránh đóng mở cửa nhiều lần, để hạn chế việc nhiệt bị thất thoát ra bên ngoài. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng cần mở hé cửa để cho không khí được lưu thông ra toàn bộ căn phòng.

– Nên dùng máy phun sương hoặc để một chậu nước trong phòng điều hòa để tránh bị khô họng, khô da ngoài ý muốn.

– Tuyệt đối tránh duy trì ngồi trong phòng điều hòa quá lâu, hoặc bất liên tục điều hòa trong 24/24. Để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

– Không nên tắt bật điều hòa Samsung liên tục để ảnh hưởng xấu đến thiết bị gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa. Đồng thời, giúp tiết kiệm tối đa lượng điện tiêu thụ.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho quý độc giả gần xa về những cách cài đặt chiều nóng điều hòa Samsung tốt nhất hiện nay. Không thể phủ nhận rằng, chế độ làm nóng của điều hòa Samsung mang đến nhiều ích lợi thiết thực cho người sử dụng, nhất là đối với người dân miền Bắc nước ta khi hàng năm phải đối mặt với mùa đông lạnh “cắt da, cắt thịt”. Tuy vậy trong quá trình điều chỉnh chế độ này, bạn cũng cần nhớ những lưu ý đặc biệt để khai thác tài nguyên thiết bị chất lượng hơn. Cuối cùng chúc các bạn thực hiện thành công, để từ đó sử dụng điều hòa Samsung phục vụ cho cuộc sống tốt đẹp của mình.